[PHẢI BIẾT] NỒM ẨM – Làm sao để bảo quản giày khô thoáng?

[PHẢI BIẾT] NỒM ẨM - Làm sao để bảo quản giày khô thoáng?

Mấy bữa nay miền Bắc đang ở trong thời tiết nồm ẩm đặc trưng của mùa xuân. Mưa phùn liên miên và độ ẩm không khí cao đã gây rất nhiều tác hại cho vật dụng trong gia đình, cụ thể những thứ dễ ẩm mốc như da, gỗ, đồ da lộn, chất liệu cói…và đặc biệt nhất là những đôi giày bạn thường sử dụng hằng ngày.  Thế nên việc bảo quản giày dép sao cho khô thoáng tránh bị mốc bẩn cũng gặp nhiều khó khăn.
Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ góp phần giúp bạn bảo quản tốt hơn những đôi giày thân yêu của mình:

1. Cách cất giữ giày: Trước tiên, dùng khăn ẩm lau sạch giày, phơi khô, rồi đánh xi lên cho giày sáng bóng. Sau đó, độn giấy vụn vào trong giày và cho vào 1 túi ni lông kín, ép hết không khí ra ngoài, buộc chặt miệng túi. Cách này làm cho giày khỏi bị khô cứng, biến dạng hoặc bị mốc.

[PHẢI BIẾT] NỒM ẨM - Làm sao để bảo quản giày khô thoáng?
Mùa này thời tiết đang rất ẩm ướt

2. Cách lau chùi giày da: Tránh tuyệt đối dùng cồn, sẽ làm hỏng chất da của giày. Có thể dùng các miếng khăn ướt chùi giày chuyên dụng hoặc dùng dầu gội đầu để lau giày. Lau xong phải để khô hoàn toàn rồi mới cất lên kệ để tránh nấm mốc.

[PHẢI BIẾT] NỒM ẨM - Làm sao để bảo quản giày khô thoáng?
Sử dụng máy hút ẩm cho những đôi giày lót bông, giày vảỉ trong thời tiết ẩm ướt.

3. Đối với giày bị ẩm vì dính mưa: Trước khi đi ngủ bạn có thể đặt một túi vôi bột hoặc giấy báo xé vụn vào trong giày, sáng hôm sau giày đã được hút ẩm khô ráo. Với những đôi giày lót bông hoặc nỉ ở bên trong, có thể dùng máy sấy hoặc máy hút ẩm áp dụng trực tiếp lên mặt trong của giày, sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

[PHẢI BIẾT] NỒM ẨM - Làm sao để bảo quản giày khô thoáng?
Trước khi cất giày, nên lau giày bằng vải khô

4. Khi thời tiết bắt đầu nồm, nên làm sạch và cất kín những đôi giày mình ít đi hơn. Không nên đi một đôi giày liên lục nhiều ngày, vì giày sẽ bị mềm khi ẩm và cần được bảo quản, làm khô xong mới sử dụng tiếp.

5. Ngoài ra cần ghi nhớ các biện pháp đối phó với trời nồm như: Không mở cửa sổ, làm sạch những nơi đọng nhiều hơi nước, bật điều hòa hút ẩm… để giảm độ ẩm, tránh làm hư hại giày dép và các thiết bị điện tử trong nhà.

 

Mấy đôi giày converse ở Giày Chọn mấy năm trước cũng suýt ra đi hết nếu không biết mấy mẹo bảo quản giày trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: